Đảo sinh thái Angel Island quy tụ hơn 20 đối tác tầm cỡ - Angel Island

Đảo sinh thái Angel Island quy tụ hơn 20 đối tác tầm cỡ

Đảo sinh thái Angel Island

Cách Bến Bạch Đằng (Quận 1, TP.HCM) 25 phút đi du thuyền, đảo biệt lập Angel Island được kỳ vọng sẽ tạo nên không gian sống đẳng cấp, sinh thái và vững bền cho khách hàng thành đạt.

Nhiều tên tuổi nổi tiếng kiến tạo đảo sinh thái quy mô lớn

Angel Island là đảo tự nhiên nằm phía Đông Nam TP.HCM, gần trung tâm Quận 1, cách 25 phút di chuyển từ Bến Bạch Đằng, thuộc quyền sở hữu duy nhất của chủ đầu tư Sông Tiên. Hòn đảo được định hướng phát triển thành khu đô thị sinh thái biệt lập với quy mô đầu tư lớn bậc nhất từ trước đến nay.

Để kiến tạo không gian sống xứng tầm cho tập khách hàng thu nhập cao, chủ đầu tư đã hợp tác với hơn 20 đối tác uy tín trong nước và quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Các đối tác này đều có kinh nghiệm triển khai đô thị thông minh, đô thị đảo, tòa nhà chọc trời, công viên đa chức năng, vườn thiền…nổi tiếng trên thế giới.

Nổi bật trong danh sách đối tác này là Surbana Jurong, tên tuổi từng tạo dấu ấn với dự án Gardens by The Bay của Singapore. Với xu hướng đề cao tự nhiên, Surbana Jurong nắm giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể (masterplan), tư vấn thiết kế kiến trúc và cảnh quan, góp phần tạo nên đô thị đảo tràn ngập mảng xanh thiên nhiên, hướng đến phát triển bền vững.

Theo đơn vị này, Angel Island giống với Sentosa Cove (Singapore) về định hướng phát triển khu đô thị đảo, tích hợp trung tâm thương mại, kênh đào tự nhiên để chèo thuyền kayak, công viên với cảnh quan đặc trưng của Việt Nam. Ý tưởng về hệ sinh thái bền vững của chủ đầu tư được củng cố bằng các thiết kế cốt lõi, bao gồm công viên nước trung tâm, công viên sinh thái, công viên ven sông và công viên chủ đề, dự kiến sẽ trở thành điểm đến của cộng đồng cư dân tinh hoa và khách du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, Sông Tiên còn bắt tay với AECOM – đơn vị tư vấn cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới, nằm trong danh sách Fortune 500. AECOM cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp từ lập kế hoạch, thiết kế, kỹ thuật… nhằm kiến tạo hệ sinh thái bền vững trên đảo, đảm bảo an toàn an ninh tối đa, vận hành trên nền tảng hệ thống công nghệ thông minh và năng lượng xanh.

Ngoài Surbana Jurong, AECOM, Sông Tiên còn hợp tác với Hard Rock – tư vấn và triển khai thi công, quản lý bến du thuyền Marina, Kume Design Asia (KDA) – tư vấn về kiến trúc, cảnh quan; TW-ASIA – tư vấn xây dựng và kết cấu; Vertical Studio – tư vấn thiết kế nội thất; Van Aelst – Nguyen & Partners – xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng, VTCO – cung cấp giải pháp công nghệ thông minh và giao thông thông minh…

Không gian sống biểu tượng trên đảo sinh thái biệt lập

Việc Sông Tiên mời những đơn vị nhiều kinh nghiệm kiến tạo khu đô thị đảo sinh thái Angel Island đã thể hiện tầm nhìn chiến lược cũng như tư duy phát triển bền vững của doanh nghiệp này. Chủ đầu tư phải tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng ngay từ giai đoạn sơ khởi, để đảm bảo cân bằng tiêu chí đẳng cấp của những công trình biểu tượng, không gian sống sang trọng và hệ tiện ích hiện đại… với mảng xanh thiên nhiên, mặt nước.

Theo đó, mật độ xây dựng chỉ chiếm 18,8% (38,4ha) bao gồm tổ hợp biệt thự, nhà phố thương mại, tòa tháp căn hộ; 12% (25ha) được quy hoạch dành cho khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế với công viên chủ đề ngoài trời, công viên nước; 15,5% (31,4ha) dành cho khu tiện ích như trung tâm thương mại, khách sạn, bến du thuyền, hệ thống trường mầm non, trường liên cấp quốc tế, trung tâm văn hóa nghệ thuật, viện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi… Còn lại 109,87 ha tương đương 53,7% – hơn một nửa quỹ đất – được xây dựng 4 đại công viên lớn nhất Đông Nam Á, trồng thêm 20.000 cây xanh với 99 loại thực vật hình thành nên “lá phổi kép” mang đến một không gian sống sinh thái trong lành, tốt cho sức khỏe và cân bằng năng lượng.

Theo chủ đầu tư, địa hình tự nhiên của hòn đảo được chia thành 6 tiểu đảo bởi những dòng kênh rạch uốn lượn. Quy hoạch tổng thể thông minh giúp các tất cả các căn biệt thự đều hướng trực diện ra sông với tầm nhìn giao hòa giữa trời mây, sông nước.

Với sự đầu tư và tâm huyết, Sông Tiên mong muốn kiến tạo nên một di sản để đời, một biểu tượng đáng tự hào tại dự án Angel Island trong quá trình phát triển đô thị và hội nhập toàn cầu. Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ mang đến những trải nghiệm sống đẳng cấp nhất cho những cư dân luôn tìm kiếm một cuộc sống vừa gần trung tâm, vừa sinh thái, vừa đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng.

Ánh Dương

Theo CafeBiz

5/5 (1 Review)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *